Bạn biết gì về kỳ thi đại học ở Trung Quốc

Cũng như ở Việt Nam, sau những năm học phổ thông thì học sinh ở Trung Quốc phải trải quan kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học để được vào trường mình mong muốn.

Kỳ thi này được gọi là Gaokao. Gaokao được ví von là một trong những kỳ thi khắc nghiệt nhất thế giới, nó chỉ kéo dài 2 ngày nhưng các sĩ tử sẽ phải mất 12 năm để có thể chuẩn bị cả tâm lý và kiến thức đối đầu với nó. Kỳ thi kéo dài 9 tiếng trong 2 ngày, bắt đầu từ ngày 7/6. Có 3 môn thi bắt buộc gồm tiếng Trung Quốc, Toán học, Anh văn và một môn tự chọn. Trung bình mỗi năm sẽ có khoảng 9 triệu học sinh tốt nghiệp THPT tham dự.

du học; du học 2018; Du học Đài Loan; tư vấn du học; học bổng du học; điều kiện xin học bổng

Xét về độ quan trọng thì những gì chúng tôi sắp nói dưới đây sẽ tường tận hết cho tất cả các bạn thấy rõ: “Các công trình xây dựng gần điểm thi phải tạm hoãn thi công, giao thông cũng được chuyển hướng để tránh làm phiền thí sinh. Xe cứu thương túc trực bên ngoài phòng trường hợp thí sinh suy sụp do căng thẳng thần kinh, cảnh sát đi tuần tra để giữ cho đường phố yên tĩnh”. 

Trong suốt thời gian diễn ra kì thi, các phòng thi đều có gắn camera và sử dụng máy dò kim loại,một số địa điểm hội đồng thi còn sử dụng máy bay không người lái để quét tín hiệu vô tuyến được gửi từ trong ra ngoài, vân tay và mống mắt được sử dụng để xác minh danh tính thí sinh, đề thi được bảo vệ hộ tống đưa đến trường và giám sát bằng hệ thống GPS. Một trong những biện pháp mạnh tay được áp dụng triệt để đó là các trường hợp gian lận thi cử sẽ bị phạt tù từ 3-7 năm…

Cùng chúng tôi ghi nhận một số hình ảnh diễn ra trong kỳ thi Gaokao của người Trung Quốc

điều kiện xin học bổng Đài Loan; tu van du hoc; tư vấn du học đài loan; thông tin du học

thong tin du hoc; trung tâm tư vấn du học; trung tâm tư vấn du học uy tín; trung tam tu van du hoc

Kỳ thi dường như là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời không chỉ các em học sinh mà còn toàn thể gia đình, xã hội. Học sinh chỉ ngủ 6-7 tiếng mỗi đêm từ tháng 3, kiến thức được nhồi nhét mỗi ngày bất kể hoàn cảnh và điều kiện nào đi chăng nữa. Bố mẹ các sĩ tử cũng áp lực không kém khi họ cũng phải đồng hành cùng các con từ giai đoạn ôn thi đến giây phút kết thúc kì thi cuối cùng. “Trước cổng trường, dưới cái nắng gay gắt của mùa hè phụ huynh chen chúc, xô đẩy để tìm được chỗ đứng ngay trước hàng rào sắt, cố nhìn vào bên trong và đợi con mình bước ra

Mặc dù là kỳ thi quan trọng nhưng không phải tất cả học sinh Trung Quốc để đặt cược số mệnh vào kỳ thi Kaogao này, con số 9 triệu sĩ tử thi mỗi năm đang có xu hướng giảm dần nhờ sự gia răng khóa học nghề, đảm bảo triển vọng việc làm tốt hơn sau tốt nghiệp và một số học sinh còn có xu hướng ra nước ngoài du học.

Bình luận