Kinh nghiệm chọn trường trước khi đi du học Đài Loan

Nhiều bạn thắc mắc rằng: lựa chọn học tập tại những ngôi trường danh tiếng có phải là sự lựa chọn tốt nhất hay không. Điều này chưa hẳn đúng hoàn toàn, để có thể lựa chọn được trường học phù hợp với mình nhất thì các bạn phải dựa vào những yếu tố dưới đây nữa nhé.

Thứ nhất: Chọn trường phù hợp với năng lực của mình

Mỗi một trường đại học ở Đài Loan lại có những yêu cầu khác nhau về điểm số, chứng chỉ ngôn ngữ… Việc tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ đòi hỏi rất nhiều công sức và thời gian ôn tập mà không phải ai cũng có thể đáp ứng. Chính vì điều này buộc chúng ta phải tìm hiểu kỹ trước các yêu cầu của trường, cân nhắc xem bản thân có đáp ứng hay không rồi mới đưa ra quyết định

Thứ hai: Chi phí du học là vấn đề quan trọng cần cân nhắc

Không phải gia đình nào cũng đủ kinh tế chu cấp kinh phí học tập cho con cái trong suốt thời gian 4 năm học tập ở Đài Loan. Thế nên một trường đại học được lựa chọn phải được cân nhắc học phí và phí sinh hoạt. Trên website của các trường học đều có thông tin chi tiết về học phí từng khóa học. Về phần chi phí bao gồm có chi phí đi lại, ăn uống, nhà ở….

Thứ ba: Chọn trường theo ngành học

Việc làm đầu tiên là bạn cần xác định ngành học mà mình muốn theo đuổi, dựa trên sở thích và kỹ năng của bản thân. Chỉ khi bạn theo học ngành mà mình yêu thích, bạn mới có hứng thú với kiến thức mà mình tiếp nhận phải không nào? Mà chắc chắn một điều là không phải trường đại học nào ở Đài Loan cũng có ngành học phù hợp với sở thích của bạn đâu nhé. Vì thế hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Thứ tư: Địa điểm của trường theo học cũng quan trọng không kém đâu các bạn nhé

Đài Loan xinh đẹp ở mỗi vùng miền thường có thói quen, phong tục tập quán, khí hậu khác nhau. Nếu chọn một ngôi trường nằm trong vùng có khí hậu thích hợp với chúng ta, chúng ta sẽ không phải lo lắng về việc thường xuyên bị ốm vặt, không phải gồng mình lên chống chọi với thời tiết mà mình không thích thế nào phải không? Tùy theo sở thích và nhu cầu, chắc chắn bạn sẽ tìm được trường đại học Đài Loan mong muốn.

Càng nghiên cứu nhiều, chúng ta sẽ càng có nhiều khả năng cao đưa ra được quyết định đúng. Một khi áp dụng được tất cả những tiêu chí trên cũng như tham khảo, trò chuyện với những người có kinh nghiệm, chắc chắn các bạn sẽ chọn lựa được trường phù hợp với bản thân mình nhất.

Chúc các bạn may mắn và lựa chọn được trường học phù hợp với mình!

Bình luận