Hội thảo định hướng nghề nghiệp tại trường THPT Quang Minh

Rất nhiều học sinh lớp 12 đang còn bỡ ngỡ chưa biết xác định, hướng nghiệp cho bản thân. Nên theo học ngành gì hay nghề nào? Sau này mình sẽ làm gì…

Thời điểm cuối cấp, hầu hết học sinh lớp 12 còn rất lúng túng và mơ hồ trước quyết định của mình. Các em thiếu thông tin cần thiết để làm cơ sở trước khi ra quyết định: học CĐ-ĐH trong/ ngoài nước, hay tốt nghiệp xong sẽ đi làm luôn. Phụ huynh học sinh cũng đau đầu cân nhắc xem nên cho con học trường nào, chọn ngành nghề nào là phù hợp

Hiểu rõ nỗi băn khoăn đó, Ngày 13/01/2019, Trung tâm tư vấn du học quốc tế BM trực thuộc trường Trung Cấp Công Nghệ và Quản Trị Kinh Doanh Hà Nội với đại diện là Anh Nguyễn Tùng Dương- TP Du học châu Á Thái Bình Dương, cùng với các tư vấn viên, đã đến trực tiếp trường THPT Quang Minh để tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh và Quý phụ huynh tại trường.

Về phía Trường THPT Quang Minh có bà Đào Phương Lan – Hiệu trưởng, các thầy cô giáo của trường và Quý phụ huynh học sinh khối lớp 10, 11, 12. Nhà trường tạo điều kiện để Trung tâm bố trí đặt khẩu hiệu, standee giới thiệu về công ty và chương trình du học sang Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc.

Được sự giúp đỡ của Phòng đào tạo trường THPT Quang Minh, các chuyên viên tư vấn đã trực tiếp vào làm việc với phụ huynh 07 lớp 12 hiện đang có buổi họp phụ huynh tại trường. Anh Nguyễn Tùng Dương và các tư vấn viên đã giới thiệu về Trung tâm tư vấn du học Quốc tế BM và mang đến cho Quý phụ huynh những kiến thức, lợi ích của chương trình du học tại Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Hiện tại, Đài Loan có nhiều chương trình, ngành học được miễn giảm học phí, Phí KTX cho du học sinh Việt Nam theo chương trình hỗ trợ của chính phủ với tổng mức phí đi hợp lý phù hợp với năng lực kinh tế của phần lớn gia đình phụ huynh. Ngoài ra, các bạn sinh viên ngay từ năm đầu tiên đã được tham gia thực tập có lương tại các nhà máy nên có thể trang trải sinh hoạt phí và còn có thể dành dụm được 1 khoản tiền để gửi về cho gia đình. Các chuyên ngành đang được nhiều bạn học sinh tham gia như:  Quản trị Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Du lịch, Lữ hành khách sạn, Cơ khí, Điện tử viễn thông…Sau khi tốt nghiệp, các tân cử nhân được cấp bằng Đại học được Bộ giáo dục đào tạo Đài Loan công nhận, có lợi thế cạnh tranh với cơ hội làm việc lương cao tại Đài Loan và Việt Nam

Ngoài ra, Trung tâm TVDH BM còn có nhiều chương trình du học đi Nhật Bản, Hàn Quốc với chi phí cạnh tranh so với các trung tâm khác, có được việc làm ngay khi sang học.

Chuyên viên tư vấn đã phát tờ rơi, thư mời phụ huynh, phiếu điền thông tin để giới thiệu về Trung tâm tư vấn du học Quốc tế Bảo Minh và trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc của từng phụ huynh về các chương trình du học.

Sau khi lắng nghe sự chia sẻ và tư vấn của các chuyên viên tư vấn du học, các bậc phụ huynh có con đang là học sinh lớp 12 của trường cũng đã mạnh dạn đặt câu hỏi cho các chuyên viên tư vấn về việc lựa chọn ngành học, cơ hội nhận được các suất học bổng du học… Các bậc phụ huynh cũng cân nhắc sức học của con cái, mục đích nghề nghiệp trong tương lai, khả năng tài chính của gia đình để giúp học sinh lựa chọn hướng đi đúng đắn.

Tư vấn viên nhiệt tình giải đáp câu hỏi của từng Quý phụ huynh

 

Hội thảo tuy đã khép lại nhưng đồng thời cũng mở ra cánh cửa tương lai đầy rộng mở để sẵn sàng nâng bước thành công trên con đường sự nghiệp cho các bạn học sinh lớp 12. Nhân đây, Ban tổ chức chương trình hội thảo cũng xin được gửi lời cảm ơn trân thành tới cô Đào Phương Lan, các thầy cô và Quý phụ huynh trường THPT Quang Minh đã tin tưởng và đồng hành cùng BTC trong suốt thời gian hội thảo diễn ra.

Buổi hội thảo thành công tốt đẹp

Rất mong được chào đón các em học sinh và Quý phụ huynh tới đăng kí tham gia các chương trình du học tại Trung tâm tư vấn du học Quốc tế BM !

 

 

 

 

Bình luận