Đài Loan khuyến khích sinh viên nước ngoài học tập tại đây có cơ hội đi làm thêm

Du học Đài Loan được xem là sự đầu tư tốt nhất cho tương lai khi chúng ta có thể phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng cùng cơ hội làm thêm. Bởi vì quốc gia này luôn khuyến khích sinh viên nước ngoài học tập tại đây có cơ hội đi làm để nâng cao thu nhập, trang trải cuộc sống.

(Du học sinh được làm việc trong các nhà máy và được hưởng mức thu nhập cao)

Trước hết phải khẳng định Đài Loan có hệ thống giáo dục rất phát triển, chất lượng giáo dục ở đây không hề khiêm tốn với các nước trong khu vực và trên thế giới. Việc đầu tư và hỗ trợ các bạn học sinh quốc tế chăm chỉ, cần cù sang đây học tập là chiến lược xuất phát từ thực tế trên của chính phủ Đài Loan.

Tại Đài Loan, du học sinh được làm thêm 28h/tuần, quy định này được áp dụng khi sinh viên phải theo học ít nhất 1 học kỳ chương trình mình theo học. Đối với từng trường học cơ hội tìm việc làm là khác nhau và càng đăng ký những trường học có hình thức du học vừa học vừa làm thì cơ hội kiếm được việc làm càng lớn.

(Các bạn cũng có thể lựa chọn hình thức làm thêm phù hợp với bản thân)

Các công việc làm thêm phổ biến mà chính phủ nước này khuyến khích các bạn du học sinh học tập tại đây được làm việc:

  • Phụ việc ở các quán ăn hoặc căng tin trường hoc, các cửa hàng ăn nhanh
  • Làm việc ở các xí nghiệp, nhà máy có liên kết với trường theo học (hình thức du học vừa học vừa làm)
  • Làm việc tại các cửa hàng tiện ích
  • Làm việc tại các trung tâm thương mại
  • Phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, trợ giảng, dạy gia sư tiếng việt cho sinh viên người Đài Loan
  • Các công việc trong nhà trường và các tổ chức
  • Công việc phụ giúp ở nông trại…

(Rất nhiều cơ hội làm thêm cho tất cả các bạn)

Nhắc đến chuyện làm thêm của du học sinh, có lẽ hầu hết sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm. Một số trường hợp có thể may mắn tìm được việc làm nhưng không phải bất kỳ ai cũng tìm được một công việc phù hợp. Một số nước như Nhật Bản thì du học sinh được phép làm thêm khoảng 4h/ngày.Tuy nhiên ở một số quốc gia như Singapore thì tuyệt đối quốc gia này không cho phép sinh viên được đi làm, một số bạn phải lén lút làm chui, bất cứ lúc nào cũng sợ bị cảnh sát bắt và bị đuổi về nước.

Mặc dù xác định du học nên toàn tâm vào việc học những rất nhiều bạn vẫn mong muốn tìm những công việc làm thểm để cũng cố hơn chi tiêu hàng tháng, đơ đần chi phí gian đình hay đơn giản là lấy thêm kinh nghiệm sống. Vì thế, với những chính sách làm thêm mà chính phủ Đài Loan dành cho các bạn học sinh thì, tham gia chương trình du học ở quốc gia xinh đẹp này là sự lựa chọn đúng đắn cho tất cả các bạn.

Bình luận