ĐÃ ĐI DU HỌC NHẬT CÓ ĐI XKLĐ NHẬT ĐƯỢC KHÔNG?

[GÓC HỎI – ĐÁP] Em Nguyễn Minh H 23 tuổi ở Bắc Giang hỏi “ em đã từng đi du học Nhật Bản, thì có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?”

Trả lời:

Du học Bảo Minh cảm ơn em đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản về việc cấp visa – tư cách lưu trú cho người nước ngoài đặt chân lên đất nước của họ rất khắt khe. Các loại Visa của Nhật được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cấp thấp đến cấp cao. Theo đó, nếu bạn nào đã từng xin tư cách lưu trú theo diện nào đó thì khi xin Visa lần thứ 2 phải xin theo diện cấp cao hơn mới được xét duyệt.

Thứ tự visa sang Nhật được sắp xếp như sau:

  1. Visa lao động, thực tập sinh
  2. Visa du học
  3. Visa du lịch, thăm thân, phái cử
  4. Visa kĩ thuật viên, kĩ sư, kinh doanh
  5. Visa vĩnh trú

Theo đó, chương trình Thực tập sinh Nhật Bản (trước đó còn gọi tên là Tu nghiệp sinh Nhật Bản hay còn gọi là Xuất khẩu lao động Nhật Bản) có cấp độ thấp nhất và thấp hơn so với diện Du học sinh Nhật Bản.

Do đó, nếu bạn đã từng xin tư cách lưu trú là Du học sinh thì sẽ KHÔNG được xét duyệt tham gia tiếp chương trình Thực tập sinh Nhật Bản nữa. Hay nếu đã từng du học Nhật Bản thì em không thể quay lại theo diện XKLĐ Nhật Bản.

Các em có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến chương trình #du_học_Nhật, #XKLĐ_Nhật, #Thực_tập_sinh_Nhật vui lòng gửi tin nhắn hoặc liên hệ số hotline 0961002815 – 0983530861 #du_học_bảo_minh để được giải đáp nhé !

Bình luận