THỰC TẬP SINH NHẬT VỀ NƯỚC CÓ XIN VISA DU HỌC NHẬT LUÔN ĐƯỢC KHÔNG?

Theo quy định hiện nay, thực tập sinh Nhật Bản sau khi về nước sẽ không bị hạn chế thời gian quay lại Nhật Bản theo đường du học như trước kia nữa. Do vậy, theo quy định, bạn về nước là có thể đăng ký đi du học ngay. Tuy nhiên có một vài chú ý cho bạn như sau:

  • Giấy tờ thực tập sinh sau khi về nước cần phải đầy đủ để tránh sai sót sau này khi làm hồ sơ du học
  • Tỉ lệ đạt tư cách lưu trú dành cho thực tập sinh về nước muốn quay lại Nhật Bản trong năm đầu không cao 50/50

Giải thích thêm cho bạn dễ hiểu hơn, giấy tờ khi làm hồ sơ du học thường bị sai lệch so với hồ sơ thực ập sinh nên bạn cần lấy về toàn bộ hồ sơ thực tập sinh để làm hồ sơ du học cho khớp với thông tin đã khai báo trước đây.

thực tập sinh về nước có đi du học được không?

Tỉ lệ đạt tư cách lưu trú trong vòng 1 năm đầu về nước thường không cao, nguyên nhân vì chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản có mục đích là để các bạn lao động trau dồi tay nghề cũng như kỹ năng mới học được từ Nhật Bản sau đó về nước để truyền đạt lại những kỹ năng đó.

Theo đó, tiêu chuẩn để một thực tập sinh học tốt được một kỹ năng tại Nhật tối thiểu là 1 năm, vì thế khi thực tập sinh về nước cũng cần tối thiểu 1 năm để truyền đạt lại những kinh nghiệm mà mình học được tại Việt Nam. Nếu ngay sau khi về nước mà thực tập sinh đó lại sang Nhật luôn thì không những không thể truyền đạt lại kinh nghiệm học được mà còn làm mất đi ý nghĩa của chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản. Do vậy, tuy không cấm nhưng tỉ lệ các bạn thực tập sinh về nước quay lại Nhật trong năm đầu thường không cao.

Nếu bạn muốn quay lại Nhật sớm bạn nên cân nhắc kỹ và quay lại Nhật sau 1 năm về nước sẽ tốt hơn là quay lại ngay khi mới về nước.

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ hotline 0961002815 hoặc 0983530861 để được giải đáp nhé !

Bình luận