Tổng quan về du học Đài Loan các hệ đào tạo mới nhất

DU HỌC ĐÀI LOAN: NỀN GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

Du học Đài Loan – Giáo dục Đài Loan được đánh giá là một nền giáo dục chất lượng cao ở Châu Á. Môi trường học tập ở Đài Loan thân thiện, chất lượng tốt, chi phí thấp, nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu… phù hợp với du học sinh Việt Nam.

Chính phủ Đài Loan luôn quan tâm và đầu tư cho giáo dục

Chính phủ Đài Loan luôn giành nhiều sự quan tâm và đầu tư cho giáo dục nước nhà, mấy năm trở lại đây để thúc đẩy sự phát triển của giáo dục, nhiều chương trình hợp tác đã được xúc tiến giữa Viêt Nam và Đài Loan.

Phía Đài Loan cam kết hỗ trợ du học sinh Việt Nam các khoản học phí, học bổng, v.v. nhiều trường Đại học ở Đài Loan luôn chào đón du học sinh thế giới. Để khuyến khích du học sinh nước ngoài đến Đài Loan học tập và nâng cao giao lưu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Đài Loan hiện nay có ba loại học bổng chính: học bổng Đại Học, học bổng thạc sĩ và học bổng tiến sĩ. Các xuất học bổng được tài trợ từ quỹ của Bộ Giáo Dục, Bộ Ngoại Giao, Bộ Kinh tế, Uỷ ban Khoa Học của viện Hành Pháp.

Du học Đài Loan chi phí thấp phù hợp với học sinh Việt Nam

Ưu thế vượt trội của du học Đài Loan là học phí thấp, khoảng $2.500/năm, chất lượng giáo dục cao, một số trường Đại Học của Đài Loan được xếp vào 100 trường Đại học có chất lượng trên thế giới. Hầu hết đội ngũ giảng viên ở các trường Đại Học của Đài Loan đều đi tu nghiệp tại Mỹ.

Chi phí ước tính du học tại Đài Loan như sau:

Học phí

Học tiếng/dự bị Đại Học: 2.000 – 2.300USD/năm

Học Đại Học: 1.500 – 4.000 USD/năm.

Cao học: 2.000 – 5.000USD/năm.

Chi phí sinh hoạt, nhà ở:

Một năm trung bình khoảng 3,000 – 4,000 USD/năm

Môi trường học tập hiện đại, phát triển từng cá nhân

Ngày càng có nhiều học sinh Việt Nam đi du học Đài Loan, theo nhận xét của một số du học sinh thì phương pháp giảng dạy ở Đài Loan chủ yếu tập trung cho việc phát triển từng cá nhân. Môi trường học tập tại Đài Loan khá hiện đại, giáo viên giảng dạy nhiệt tình, đặc biệt họ có khả năng nói tiếng Anh rất tốt, nhưng ít khi sử dụng trên lớp để giải thích từ, cụm từ mà họ cố giải thích bằng tiếng Trung cho sinh viên hiểu mới thôi.

Học tập kết hợp với thực tế

Một lợi thế nữa cũng khá thú vị đối với các bạn sinh viên hoc tập tại Đài Loan là các trường Đại Học, Cao Đẳng tại Đài Loan thường có sự hợp tác với các công ty, các tập đoàn. Thông qua các mối quan hệ hợp tác, sinh viên có thể thực tập hoặc nghiên cứu trong những công ty đó ngay trong thời gian học. Cơ hội làm thêm dành cho sinh viên nước ngoài khá nhiều, nhất là nhưng công việc phổ thông với thu nhập khá cao mà không quá vất vả hay ảnh hưởng đến việc học tập.

Đặc biệt, các sinh viên giỏi tiếng Trung có thể làm phiên dịch bán thời gian với mức lương cao hơn ước tính, mỗi lần đi phiên dịch trong nội thành Đài Bắc trong vòng 2 tiếng sẽ được trả thù lao khoảng 400 tệ (khoảng 1 triệu đồng tiền Việt Nam).

Tuy nhiên, các sinh viên quốc tế cũng cần biết, theo quy định của chính phủ, sinh viên quốc tế muốn làm thêm ở Đài Loan thì phải có giấy phép làm việc do uỷ ban đào tạo hướng nghiệp và việc làm thuộc Bộ Lao Động cấp.

BẢNG THAM KHẢO HỌC PHÍ MỘT SỐ TRƯỜNG Ở ĐÀI LOAN

Đơn vị: đài tệ (TWD)

Trường Khu vực Học phí /kì học

 

K túc xá Chi phí khác 1 năm
Tỉnh Ngô Đài Bắc 36,000 – 38,000 TWD 10,000 TWD/kỳ học Phí xét tuyển: 50 USD

 

ST John’s

 

Đài Bắc 47,000 – 54,000 TWD ở miễn phí  
Phùng Giáp Đài Trung 25,000 TWD

 

5000TWD /phòng Tạp phí: 18,000- 27,000 TWD
Long Hoa Đào Viên

 

45,000- 55,000 TWD 300 USD/ kỳ học Phí xét tuyển: 22 USD
Thành Công Đài Nam 944 USD- 1037 USD

(hệ ngôn ngữ)

6,000 -7,000 TWD/kỳ học  

 

Bình luận