Các ngành nghề được du học sinh lựa chọn đi du học ở Đài Loan

Đài Loan được đánh giá là một trong những nơi có nền giáo dục chất lượng cao của Châu Á và là địa điểm lý tưởng cho các bạn trẻ đang có mong muốn đi du học. Đặc biệt khi tham gia chương trình du học ở đây bạn có nhiều sự lựa chọn về ngành học mong muốn. Nhiều bạn trẻ có sự quan tâm tuy nhiên lại không biết nên chọn ngành học gì, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số ngành học để cùng tham khảo các bạn nhé

Thứ nhất quản trị kinh doanh:

Ở Việt Nam ngành này quá phổ biến và được nhiều bạn trẻ đăng kí học, cơn sốt quản trị kinh doanh còn lan sang cả Đài Loan, ngành này rất thích hợp cho những ai mong muốn tự mở công ty, tự kinh doanh riêng hoặc ở vị trí quản lý. Kinh tế Đài Loan thu hút vốn đầu tư nước ngoài, có nhiều chi nhánh của công ty đa quốc gia vì thế, còn gì may mắn và tuyệt vời khi bạn được học chuyên ngành sát với thực tế, nếu thành công cơ hội tìm kiếm một công việc như ý là điều không quá khó khăn phải không nào. Tuy nhiên bạn cũng nên nhớ rằng: ngành học phổ biến thường tỉ lệ cạnh tranh cao, thế nên đòi hỏi bạn phải luôn nổ lực không ngừng và nên có một chút niềm đam mê nữa nhé!

Thứ hai Công nghệ thông tin:

Công nghệ thông tin là ngành có sự phát triển như vũ bão trong thời thế công nghệ chiếm vị trí quan trọng trong sự phát triển kinh tế. Với cơ sở vật chất tốt, cùng trang thiết bị học tập hiện đại, các trường đài học Đài Loan hứa hẹn mang đến cho học sinh ở đây những chương trình đào tạo chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn ngành học này vì sau khi tốt nghiệp ngành này tỉ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp gần như không có, các công việc liên quan đến ngành này luôn cần nhân lực dồi dào. Có niềm đam mê khám phá, có sự yêu thích thì ngành này là sự lựa chọn thông minh cho tất cả các bạn.

Thứ ba Y khoa:

Y học Đài Loan được đánh giá cao không chỉ tại các khi vực Châu Á mà còn cả trên thế giới. Với thờigian đào tạo từ 4 đến 6 năm dành cho bậc cử nhân và 1-7 năm dành cho chương trình sau đại học, lựu chọn ngành học này chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn những trải nghiệp, những bài học có giá trí dưới sự truyền đạt của những giáo sự tận tâm, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết.

Thứ tư Du lịch:

Du lịch cũng là một trong những ngành mũi nhọn trong điều kiện kinh tế phát triển. Không chỉ ở Việt Nam mà ở những nước phát triển di lịch đang là ngành nghề thu hút nhiều người làm việc với mức lương khá cao. Theo chúng tôi, nếu có niềm đam mê về du lịch, thích khám phá thì đăng kí ngành này là rất tốt. Thông thường tâm lý chung khi chọn ngành học các bạn thường chọn ngành có tên HOT hay nghe cao siêu, tuy nhiên các bạn nên tìm cho mình những ngành nghề gần gũi với cuộc sống đời thường nhất, như ngành du lịch chẳng hạn thì cơ hội sau này tìm được công việc như mong muốn sẽ cao hơn rất nhiều.

Thứ năm truyền thông:

Ngày nay truyền thông đã trở thành một phần không thể thiếu của xã hội hiện đại, và được đánh giá là ngành học “nóng hổi”. Theo học ngành này các bạn được trang bị kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin, các kiến thức chuyên sâu về ấn phẩm báo chí, biên tập và thiết kế sách báo, sáng tạo nội dung video, đồ họa, nội dung web…

Thứ sáu Một số ngành học khác:

sư phạm, nghệ thuật và nhân văn, điện tử, công nghệ sinh học, marketing… Mỗi ngành học đều có những điểm công khác nhau đòi hỏi các bạn phải nghiên cứu và cân nhắc kĩ càng. Một số trường đại học ở Đài Loan có các ngành học ở trên các bạn có thể tham khảo: đại học Trùng Khánh, đại học Tây Nam, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Sơn Tây, đại học sư phạm Sơn Tây, đại học Nam Kinh, đại học Tô Châu, đại học Giang Tô, đại học Giương Châu…

Lựa chọn được ngành học phù hợp trong suốt quá trình du học là điều không hề đơn giản, cần sự cân nhắc của người trong cuộc và cả bậc phụ huynh, dựa trên các tiêu chí như: chi phí ngành học đó, chất lượng trường, cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp… Cũng có nhiều trường hợp đi du học chỉ vì thiếu cẩn trọng trong khi xem xét các vấn đề trên nên sau một thời gian theo đuổi mới nhận ra đây không phải là ngành phù hợp với bản thân.

Bài viết hôm nay chỉ mang tính chất tham khảo, bởi vậy hãy xác đinh cho mình một mục tiêu rõ ràng, tìm cho bản thân một hay nhiều đam mê và cuối cùng chăm chỉ theo đuổi và học cho mình càng nhiều thứ càng tốt. Chắc chắn các bạn sẽ thành công!

 

 

 

Bình luận