Chàng trai đến từ Hà Tĩnh nhận học bổng tiến sĩ toàn phần khi chỉ mới năm 3 đại học

Nhắc đến vùng quê Hà Tĩnh, vùng đất với ngọn lửa của tinh thần hiếu học được thắp sáng từ ngàn xưa và gìn giữ cho đến ngày nay. Vùng đất khiến người ta nhớ đến với nhiều danh nhân hiền tài, thời nào cũng có những đóng góp cho đất nước trên nhiều lĩnh vực…

Điển hình cho minh chứng này, chúng tôi đang muốn nhắc đến chàng trai Đinh Lê Công đến từ Hà Tĩnh là cựu học sinh trường THPT chuyên đai học Vinh.  Đã dành được tấm quỹ học bổng toàn phần học tập từ trường Đại học Southampton, Anh. Ngoài học bổng này, năm 2015 Công cũng nhận được thêm một học bổng toàn phần: học bổng Asena của chính phủ Singapo để theo học ngành toán kinh tế bậc đại học. Tuy nhiên suất học bổng này Công đã từ chối và quyết định học tập tại tường Southampton.

Đến tháng 7 năm 2018 này Công sẽ tốt nghiệp ở đây, thế nhưng nhờ vào thành tích học tập xuất sắc của mình, Công tiếp tục nhận thêm học bổng toàn phần bậc tiến sĩ khoa Điện tử và Công nghệ thông tin của trường Southampton. Anh là một trong những sinh viên hiếm hoi nhất, ít ỏi nhất khi được nhận học bổng tiến sĩ ở năm 3 mà không phải học qua bậc Thạc sĩ.

Trong thời gian theo học tại Southampton thành tích của anh thật đáng ngưỡng mộ:

  • Hội phó hội sinh viên Việt Nam tại Southampton
  • Giải thưởng cho sinh viên có thành tích cao nhất khoa Toán trường đại học Southampton năm 2016
  • 2 năm liên tiếp nằm trong danh sách khen thưởng của hiệu trưởng trường Southampton
  • Học bổng tiến sĩ toàn phần khoa Điện tử và Công nghệ thông tin, đại học Southampton trao vào tháng 9/2018

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường Công đã thể hiện sự nổi trội của mình, trước khi bắt đầu du con đường du học, Công đã xác định tư tưởng làm nghiên cứu sinh để phát triển khả năng của bản thân. Công nhận được 4 đề nghị làm nghiên cứu sinh cho các lĩnh vực khác nhau từ các thầy cô trong trường. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng kinh phí học bổng mà Công nhận được cho cả bậc đại học và tiễn sĩ lên đến 9 tỷ đồng.

Giáo sư Huifu, giảng dạy môn tối ưu hóa đại học Southampton chia sẻ về Công: “Cậu là học sinh giỏi nhất của tôi trong vòng 25 năm qua, nếu không nhận được học bổng toàn phần này, lỗi không phải ở cậu mà là do môi trường đó không phù hợp với cậu”.

Tài năng giỏi giang là thế nhưng trong đời thường Công cũng vô cùng năng động, các hoạt động của lớp, của trường cậu đều hưởng ứng tích cực. Ngoài giờ học và nghiên cứu, cậu cùng các bạn của mình tham gia nhiều hoạt động giải trí, vui chơi. Trong học tập và trong cuộc sống Công không ngừng ngại giúp đỡ mọi người, anh xứng đáng là người bạn tin cậy, người anh đáng kính.

Bằng tất cả sự chân thành, chàng trai Đinh Lê Công muốn nhắn nhủ đến tất cả các bạn trẻ rằng: “Giấc mơ sẽ không bao giờ thành sự thật nếu bạn không đi tìm chúng, và tất nhiên sự kiên trì và quyết tâm chính là chìa khóa dẫn đến thành công của tất cả các bạn”.

Cùng cố gắng để được như bạn Đinh Lê Công như thế này các bạn nhé!

Bình luận