Nhận học bổng tiền tỷ tại các trường đại học hàng đầu thế giới bằng bài luận văn thuyết phục

Hiện nay, học bổng là hình thức du học tốt ưu nhất và đòi hỏi điều kiện cao nhất của người trong cuộc. Ngoài việc có kết kết quả học tập xuất sắc, chứng chỉ ngoại ngữ như TOEFL, IELTS…, có kinh nghiệm sống, có bảng thành tích hoạt động đáng nể thì, các bạn còn phải chinh phục nhà tuyển dụng bằng các bài luận ấn tượng. Khi viết bài luận, điều làm các bạn băn khoăn nhất chính là tìm chủ đề cho bài luận sao cho thuyết phục nhất.

điều kiện xin học bổng Đài Loan; điều kiện xin học bổng Nhật Bản; điều kiện xin học bổng Hàn Quốc; hoc bong du hoc

Đã có rất nhiều bạn trẻ thành công, nhận học bổng hàng tỷ đồng tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Các bạn đã dùng kiến thức và trí trưởng tượng của mình để hoàn thiện nên những bài luận không ngờ, chính điều không ngờ này lại khiến các bạn thành công ngoài sức mong đợi. Dưới đây là một số dẫn chứng:

  • Nam sinh Nguyễn Hoàng Long lớp 12 hóa trường Phổng thông năng khiếu-Đại học quốc gia TPHCM giành học bổng 7 tỷ bằng bài luận về bán vé số.
  • Nam sinh Lê Bá Ninh (lớp 12 chuyên Anh, Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) vừa giành suất học bổng toàn phần của Trường đại học Soka University of America (Mỹ) trị giá gần 5 tỷ đồng.
  • Chàng trai sinh năm 1999 Đinh Quang Hiếu (Cựu học sinh lớp chuyên Hóa-Trường THPT chuyên khoa học tự nhiên) đã xuất sắc nhận học bổng toàn phần 6,4 tỷ đồng tại Viện công nghệ tốt nhất thế giới Massachusetts.
  • Tô Mỹ Ngọc Sinh, cô gái gốc Việt giành học bổng vào ĐH Harvard một cách bất ngờ và thuyết phục nhờ viết bài luận xoay quanh chiến áo ngực.
  • Nữ sinh Đinh Ngọc Thảo học sinh lớp 12 chuyên nhật, THPT chuyên ngoại ngữ Hà Nội xuất sắc nhận học bổng khi viết bài luận bằng bài thơ Haiku- một dạng kiểu thơ của Nhật Bản…

Và còn nhiêu bài luận khác của các bạn học sinh đã khiến hội đồng tuyển sinh đến từ các trường đại học danh tiếng ghi nhận. Khi được hỏi bí quyết để có được bài luận xuất sắc như thế, hầu hết các bạn trẻ của chúng ta đã chuẩn bị trong thời gian dài, đầu tư cả công sức và thời gian.

tu van du hoc; tư vấn du học đài loan; thong tin du hoc

(Ảnh minh họa)

Bạn Hoàng Long chia sẻ: “Em lên hàng chục ý tưởng, viết nháp nhiều lần rồi quyết định hóa thân thành cậu bé tiểu học có kỷ niệm với cô bé nghèo bán vé số trước cổng trường. Em cảm giác choáng váng và tim đập liên hồi mỗi khi thấy cô bé bán vé số ăn mặc rách rưới đứng dưới làn mưa lạnh. Cô bé gầy gò, tóc lõa xõa rong đuổi khắm phố phố phường Sài Gòn nhưng có đôi mắt sáng như những bông hoa…”

Mặc dù cuộc sống thường nhật hiện nay hình ảnh cô bé bán diêm rất ít, và không phải ai cũng có thể đồng cảm với những con người có hoàn cảnh như thế. Nhưng với Long, cậu nhập tâm vào nhân vật và liên tưởng đến hoạt động của cô bé với một sự đồng cảm cao độ. Chính điều này khiến cho nhà tuyển dụng không thể nào từ chối cậu với bài luận hoàn hảo đến như thế.

Với các bạn du học sinh khác, nếu có ước mơ dành được học bổng du học đến các trường đại học danh giá thì cũng đừng quên chuẩn bị cho mình những kiến thức trên nhé. Làm được điều này, con đường chinh phục ước mơ du học của các bạn sẽ thành công, được khám phá chân trời kiến thức mới và một môi trường học tập mới.

BM chúc các bạn thành công với ước mơ của mình nhé!

Bình luận