Vì sao càng nhiều người chọn đi du học đến như thế

Thời gian gần đây, việc ra nước ngoài học tập đã không còn quá xa lạ với các bạn trẻ Việt. Học tập tại các nước phát triển trên thế giới là cơ hội để các bạn trải nghiệm cuộc sống mới, trau dồi vốn kiến thức cho bản thân ở một nơi bao la của thế giới.

Trong báo cáo mới nhất trong chuỗi khảo sát “Giá trị giáo dục” công bố, xu hướng du học trên toàn cầu vẫn tiếp tục tăng trưởng. Với số lượng đáng kể 63.703 sinh viên Việt Nam đang theo đuổi chương trình đại học và sau đại học ở khắp nơi trên thế giới, con số này sẽ tiếp tục tăng trong các năm tiếp theo.

Các bậc cha mẹ cho rằng những lợi ích chính của việc học đại học ở nước ngoài là: giúp con có kinh nghiệm làm việc quốc tế, phát triển các kĩ năng ngôn ngữ và được tiếp cận với các trải nghiệm, ý tưởng và nền văn hóa mới. Đây chắc hẳn là lý do để minh chứng cho việc ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường du học đến như thế!

Ngoài ra học tập ở nước ngoài còn mang đến nhiều cơ hội mà chỉ người trong cuộc mới thấu:

Thứ nhất: Học tập ở nước ngoài, bạn sẽ có một khoảng thời gian dài được trải nghiệm môi trường giáo dục phát triển, tác phòng học tập chuyên nghiệp, tăng thêm sự tự tin và có nhiều cơ hội giao lưu với các bạn du học sinh đến từ các quốc gia khác.

Thứ hai: Kiến thức, kĩ năng là những tố chất mà bạn phải tự mình rèn luyện, học hỏi để tự tin và mạnh dạn đón đầu thử thách để khám phá năng lực bản thân. Xét cho cùng, học tập ở nước ngoài sẽ mang đến cho bạn tất cả những điều này.

Thứ ba: Việc học tập ở nước ngoài, xét về mặt nào đó sẽ là dịp để bạn được du lịch đến một đất nước mới, mà vẫn có thêm thu nhập( bằng cách đi làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt, có thể không nhiều nhưng đó chinh là đồng tiền bằng mồ hôi và nước mắt của mình).

Thứ tư: Trong xu thế toàn cầu hóa, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao tạo các nước phát triển luôn được săn đó. Do đó, với một tấm bằng quốc tế sẽ giúp các bạn trẻ nhanh chóng có chỗ đứng trong xã hội, không khó để tìm được một công việc như ý.

Bên cạnh cơ hội thì các bạn trẻ, quý phụ huynh cũng sớm nhận ra những thứ thách sẽ phải trải qua. Trong suốt thời gian đó, phần lớn là sống độc lập, sống xa quê hương và gia đình, hầu hết đều thiếu kinh nghiệm sống. Thoạt đầu có vẻ gian nan, nhưng về sau tất cả sẽ tự thích nghi, sẽ trở nên chính chắn và trưởng thành hơn.

Vì vậy, nếu có thể và có điều kiện , tại sao chúng ta không làm một chuyến trải nghiệm trong cuộc đời mình, tất cả đang chờ đón bạn!

Bình luận