Trang bị kỹ năng đi du học Đài Loan

Cuộc sống học tập ở nước ngoài thực sự là một bước ngoặt lớn của bất kỳ du học sinh Đài Loan nào, đó không chỉ là hòa nhập văn hóa mà còn là cả phương pháp, kỹ năng học tập. Và không phải ai cũng may mắn trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết để “chiến đấu” hết với những trường kỳ này.

Các bạn du học sinh Đài Loan trước khi sang đây học tập, cần trang bị không những vốn ngoại ngữ tốt mà cả những kỹ năng cần thiết sau đây:

Thứ nhất: Kỹ năng tự lập

 

Đi du học không phải chỉ có nhiệm vụ là việc học,. Để giải quyết tất cả mọi việc dù khó hay dễ thì kinh nghiệm tự lập thật sự rất quan trọng. Khi đến nơi hoàn toàn xa lạ, bạn phải tự giặt quần áo, tự nấu ăn, tự chăm sóc sức khỏe… những công việc mà trước kia bạn không phải động tay vào. Vì thế nếu muốn tự lo được cho bản thân, lên kế hoạch và giúp cuộc sống hằng ngày đi vào ổn định thì nhớ trang bị cho bản thân kỹ năng này các bạn nhé

Thứ hai: Kỹ năng quản lý tài chính

Đi du học xa nhà không còn có gia đình và bạn bè bên cạnh nên việc chi tiêu hằng ngày cần thiết phải tính toán kỹ để có một cuộc sống ổn định. Vì thế các bạn cần xây dựng cho mình mục tiêu và con số chi tiêu cụ thể hàng tháng, trích khoản dự phòng khi ốm đau. Chỉ nên mua sắm những đồ dùng cần thiết cho bản thân, những món đồ ngoài kế hoạch chi tiêu cần suy xét thật sự kỹ lưỡng.

Thứ ba: Kỹ năng quản lý thời gian

Gần như thời gian của các bạn du học sinh gắn liền với ba việc học tập, thi cử và làm thêm. Bận rộn nhất là thời điểm kỳ thi cận kề, bạn nên suy nghĩ về cách quản lý thời gian và tổ chức ngày làm thêm để có được sự cân bằng tốt nhất.

Giải pháp cho bạn: Liệt kê tất cả mọi thứ phải làm, lên một lịch trình hằng ngày, tránh trì hoãn công việc và phân tâm

Thứ tư: Kỹ năng quản trị các mối quan hệ

Khi sinh sống và học tập tại những nơi xa lạ, việc chọn lựa và quản trị những mối quan hệ là cực kỳ quan trọng. Những lúc khó khăn không có người thân bên cạnh thì những người bạn tốt thực sự sẽ giúp đỡ các bạn vượt qua được tất cả. Bên cạnh việc xây dựng các mối quan hệ giữa người Việt Nam tại nước ngoài, các du học sinh cần chú trọng đến mối quan hệ với các bạn sinh viên bản xứ và quốc tế. Những người bạn sẽ giúp ta trải nghiệm, trao cho ta kinh nghiệm quý giá trong suốt thời gian du học của mình.

Đối mặt với việc tự lập và trưởng thành trên đất khách quê người với các bạn du học sinh là điều không hề dễ dàng. Hy vọng những thông tin trên thực sự sẽ hữu ích cho tất cả các bạn, giúp các bạn chuẩn bị đầy đủ hơn trên hành trang du học của mình. Có những thứ trên, cộng thêm sự cố gắng các bạn sẽ thành công, chúng tôi luôn tin như vậy!

Bình luận