Sống ở Nhật rất an toàn nhưng cũng đừng quên bảo vệ bản thân bằng những lưu ý dưới đây

Nhật Bản là một quốc gia hình mẫu của thế giới, trong mắt nhiều người quốc gia này như một chốn “thần tiên”ai cũng mong được đặt chân đến dù chỉ một lần, bởi vì sự an toàn và văn minh trong cuộc sống thường ngày nơi đây luôn được cả thế giới công nhận.

Thế nhưng, đất nước nào cũng có mặt tốt và mặt xấu , đất nước mặt trời mọc này cũng chứa đựng không ít mặt tối u ám mà không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang có kế hoạch đến Nhật Bản để học tập và làm việc thì chắc hẳn sẽ có chút lo lắng vì không biết phải làm sao để có thể giữ an toàn cho bản thân.

du học 2018; tu van du hoc; điều kiện xin học bổng Nhật Bản; trung tam tu van du hoc; trung tâm du học tốt nhất

Nếu vậy thì một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều đấy nhé.

Thứ 1: Người Nhật họ thường treo cờ màu vàng hình con Kangaru hoặc hình em bé với số 110 ở một số ngôi nhà. Khi nào gặp nạn hay bị kẻ xấu theo dõi thì có thể chạy vào nhà đó nhờ sự trợ giúp.

Thứ 2: Các bạn nữ sống một mình hoặc thường phải đi làm việc muộn nên trang bị cho bản thân một cái còi để phòng vệ. Có thể thay còi bằng bình xịt mồ hôi hoặc xịt cay để phòng trường hợp khẩn cấp.

Thứ 3: Khi phơi đồ ở ban công bạn nên phơi đồ lót bên trong vì có nhiều kẻ xấu thích sưu tầm đồ nhạy cảm của phụ nữ.

cẩm nang du học; kinh nghiệm du học; phong van du hoc; các ngành du học nhật bản

Thứ 4: Ở nhà hay ra ngoài nên khóa cửa, móc xích quá cẩn thận. Có người gõ cửa nên xem xét cần thận, nếu người lạ không nên mở.

Thứ 5: Ăn mặc kín đáo khi ra ngoài, ăn mặc hở hang sẽ khiến kẻ xấu để ý và khả năng cao bạn sẽ gặp nguy hiểm.

Thứ 6: Bảo quản giấy tờ tùy thân cẩn thận (hộ chiếu, thẻ lưu trú, sổ ngân hàng, thẻ number, bằng lái xe, đồ quý giá), những giấy tờ quan trọng này không được cho bạn bè mượn, kể cả với người thân thiết.

Thứ 7: Không tùy tiện cho số điện thoại hay thông tin của bạn bè người thân của mình cho người khác, cẩn thận hơn bạn nên hỏi ý kiến họ trước khi tiết lộ thông tin

Thứ 8: Khi nhận thư từ, quà tặng hay mua đồ gì đó, trước khi vứt rác các bạn nên xé bỏ mác tên địa chỉ cũng như số điện thoại. Nếu có thể, hãy chờ tới lúc xe chở rác tới nơi rồi mới mang ra vứt.

Thứ 9: Nếu bị quấy rối tình dục thì cần thể hiện thái độ không tán thành một cách mạnh mẽ, nếu việc từ chối không được tôn trọng thì cần làm đơn tố giác và khi đó cần ghi cụ thể ngày giờ, địa điểm, người nhìn thấy(nếu có), hành động của người đó và thái độ phản ứng của bản thân lúc đó.

Thứ 10: Ban đêm nếu đi xa một mình không nên mang tiền hoặc trang sức quý theo người

Thứ 11: Nếu kẻ trộm vào nhà thì phải báo cảnh sát theo số điện thoại quy định (110)

điều kiện du học; tìm kiếm học bổng du học; du học nhật bản học bổng; du học nghề tại nhật

Thứ 12: Khi bị trộm đột nhập lấy đi đồ đạc quý trong nhà, phải giữ nguyên hiện trường và trình báo cho cảnh sát.

Thứ 13: Khi cho người khác vay hay giữ tiền, đồ quý cần viết giấy cam kết có xác nhận của cả hai bên. Trình báo với cảnh sát và yêu cần cảnh sát giúp đỡ nếu bị thất thoát.

Thứ 14: Bị người khác đánh, phải giữ lại bằng chứng đến bệnh viện khám để lấy chứng thương hay chữa trị, nếu biết được lai lịch kẻ gây án thì cần khai báo với cảnh sát…

Với các bạn ban đầu mới đặt chân đến Nhật Bản sẽ không tránh khỏi được chút lo lắng, đặc biệt với các bạn không quen sống ở nước ngoài. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, mặt tốt của Nhật rất nhiều, đất nước này còn được mệnh danh là nơi đáng sống nhất của thế giới.

Một chút kiến thức để phòng tránh và bảo vệ bản thân là không thừa, tiếp thêm phần kiến thức để thời gian sống ở Nhật an toàn và thật ý nghĩa các bạn nhé!

Bảo Minh chúc các bạn thành công!

Bình luận