Những điều cần biết khi có dự định đi du học Đài Loan

Nếu đã “phải lòng” mong ước đi du học ở Đài Loan hay trót dành tình yêu cho đất nước này thì những kiến thức về hòn đảo ngọc dưới đây sẽ thật sự hữu ích cho tất cả các bạn du học sinh đấy nhé.

Thứ nhất: Học phí đi du học Đài Loan không hề đắt đỏ

Học phí và sinh hoạt phí tại Đài Loan dễ chịu hơn nhiều so với các nước khác, một số trường đại học ở Đài Loan còn miễn phí tiền ở ký túc xá cho sinh viên. Học phí dao động trung bình từ 25-30 triệu đồng/học kỳ 4 tháng. Dường như chắc chắn một điều là chi phí du học Đài Loan không phải là cản trở của các bạn du học sinh khi có ý định học tập tại đây.

Thứ hai: Đất nước Đài Loan rất khuyến khích du học sinh có cơ hội làm thêm ở đây

Các Trường Đại học ở Đài Loan đều có Bộ phận hợp tác Quốc tế hỗ trợ cho các sin viên nước ngoài, các câu lạc bộ và các hiệp hội sinh viên tạo cơ hội để sinh viên làm thêm trong thời gian học tập. Một số công việc được kể đến như: Làm việc tại nhà máy, xưởng xí nghiệp; Phụ việc ở các quán ăn; dạy tiếng cho sinh viên quốc tế…

Như vậy sinh viên Đài Loan có thể làm thêm ngoài giờ để có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống tại đây. Tuy nhiên nên cân đối và điều tiết thời gian để có đủ sức khỏe cũng như kết quả học tập thật tốt các bạn nhé.

Thứ ba: Đài Loan là một đất nước được mệnh danh là thiên đường ẩm thực

Mức sống của người dân ở đây không quá cao nên giá cả mọi thứ từ giao thông, mua sắm đến đồ ăn thức uống rất dễ chịu, tha hồ cho du học sinh lựa chọn. Cơm thịt kho tàu, trà sữa trân châu chuẩn vị, bánh dứa, mì bò… những cái tên sẽ khiến bạn nao lòng và nhanh chóng muốn đến đây ngay lập tức.

Thứ tư: Nơi đây sẽ khiến bạn phải rú lên vì những khi chợ đêm náo nhiệt bày bán vô vàn những mặt hàng thời trang với giá siêu rẻ.

Mỗi đêm có hàng ngàn người tụ hội về đây, dạo quanh các cửa hàng và quầy hàng đa dạng chủng loại ngắm nghía và mua sắm. Chợ đêm Đài Loan không chỉ đơn thuần là nơi mua bán, mà còn là nơi giải trí ăn uống, tụ họp trong không khí vô cùng nào nhiệt, đông vui. Dường như hoạt động này là nét đẹp văn hóa rất ấn tượng mà không phải nước nào trên thế giới cũng có được…

Chưa hết đâu nhé,  còn có rất nhiều những điểm đặc sắc khác ở Đài Loan mà chúng tôi sẽ đề cập ở bài viết sau. Hy vọng 4 điều đặc biệt trên đủ để cho những ai đang có dự định đi du học Đài Loan có thêm kinh nghiệm sống và học tập. Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình!

Bình luận