Hành trang cần chuẩn bị trên con đường du học Đài Loan

Gần đây du học tại các nước khu vực châu Á dần dần trở thành trào lưu được nhiều sinh viên lựa chọn, không những tiết kiệm được khá nhiều chi phí mà còn giảm thiểu được sự sốc văn hóa so với du học tại các nước khu vực châu Âu.

Không ngoại lệ, du học Đài Loan được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay. Với kinh nghiệm của một du học sinh đã học tập và sinh sống ở Đài Loan trong 5 năm, hi vọng những thứ mình sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn chuẩn bị hành trang để đi du học Đài Loan kĩ càng hơn,  đầy đủ hơn nhé.

1.Quần áo

Thời trang của người dân bản địa Đài Loan cũng không quá khác biệt so với ở Việt Nam nên các bạn không cần quá lo lắng. Ở Đài Loan có các trung tâm thương mại hay chợ đêm đều có bán quần áo với đủ mọi kiểu dáng, chất liệu, giá cả với đủ mức giá phù hợp cho mọi lứa tuổi, thu nhập mà đảm bảo vẫn rất hợp mốt nhé. Vì thế, đi du học Đài Loan bạn không cần mang quá nhiều quần áo vì chắc chắn sẽ không dùng đến đâu các bạn nhé.

2.Thuốc men

Ở Đài Loan thường chỉ bán thuốc theo đơn, nên nếu bạn là một người khá kĩ tính hoặc hay ốm vặt thì những loại thuốc như cảm, nhức đầu, đau bụng,…lúc nào cũng nên dự trữ sẵn trong vali nhé.

3.Đồ ăn

Thời gian đầu mới sang, có nhiều bạn sẽ hơi khó khăn trong việc thích nghi với khẩu vị và thức ăn tại Đài Loan, đặc biệt có nhiều bạn lại dễ bị đau bụng nên đồ ăn thân thuộc chính là một thứ không thể thiếu trong hành trang nhé. Ngoài ra, các đồ gia vị nếu tươi nên sấy khô rồi mang đi nhé, vì vừa nhẹ vừa dùng được rất lâu.

4.Các vật dụng cá nhân

Khắp các đường phố Đài Loan cứ cách chừng 500-800m lại có một cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị mini đều có bán đầy đủ mọi thứ vật dụng thiết yếu cho cuộc sống như đồ ăn, kem đánh răng, bàn chải, bột giặt, bút, vở,…đầy đủ mẫu mã và giá cả cũng phải chăng.

5.Tiền bạc

Đồng tiền chủ yếu được sử dụng ở Đài Loan là Đài tệ ( TWD), hiện nay 1 TWD tương đương khoảng 780VND.

Bạn có thể mang theo tiền mặt hoặc sử dụng thẻ visa cho một số dịch vụ hàng ngày.

Bên Đài Loan còn sử dụng loại thẻ easy card rất tiện lợi, bạn chỉ việc mang tiền đến bất kì cửa hàng tiện lợi nào gần bạn nhất và nhờ nhân viên quầy phục vụ nạp tiền vào thẻ, có thể sử dụng khi đi tàu điện ngầm, xe bus, mua hàng ở các cửa hàng tiện lợi, mượn xe đạp ubike,…rất nhanh chóng và an toàn.

6.Sách giáo khoa

Ở Đài Loan rất chú trọng việc bảo vệ bản quyền sách nên việc photo sách bị cấm.Trong quá trình học tập,  có giáo viên sẽ cung cấp tài liệu cho bạn nhưng cũng có giáo viên yêu cầu bạn phải mua sách giáo khoa, giá của một quyển sách thường có giá khá đắt nên mình khuyên là các bạn có thể làm quen và mua lại sách cũ của các anh chị học khóa trên hoặc có thể ra những tiệm sách cũ gần trường để tìm mua, giá sẽ mềm hơn chút.

7.Những thông tin cần  nhớ rõ khi du học tại Đài Loan

– Địa chỉ trường bạn học.

–Điện thoại khẩn cấp của lực lượng bảo vệ gần nơi bạn sống.

– Những địa chỉ liên lạc của đại diện Việt Nam tại Đài Loan.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Đài Loan

Địa chỉ: 3F No. 65 Sung Chiang Road, Taipei, Taiwan

Điện thoại: 251 66 626

Hội sinh viên Việt Nam tại Đài Loan (VSATW)

Mail: vsa.taiwan@gmail.com

Điện thoại: +886 975 645 390

Và cuối cùng, thứ cơ bản cuối cùng bạn cần mang theo là tinh thần vững chắc để sẵn sàng đón nhận cơ hội và thử thách trên con đường du học phía trước. Biết hết được những hành trang này, chắc chắn các bạn sẽ thành công.

BM chúc các bạn có một hành trang vững chắc, đầy đủ, tự tin để mang theo khi đi du học Đài Loan.

Bình luận