Du học Nhật Bản thì đừng quên đầu tư tiếng Nhật các bạn nhé

Du học Nhật dường như là cơ hội nhưng cũng là thử thách lớn của các bạn học sinh và sinh viên. Để hòa nhập được cuộc sống, tiếp thu bài vở và tìm việc làm thêm cho mình thì ngoại ngữ-hay tiếng Nhật tốt thực sự là lợi thế mà không phải bạn du học sinh nào cũng biết và cố gắng đạt được nó.

N5 là chứng chỉ ngôn ngữ tiếng Nhật tối thiếu bắt buộc bạn phải có nếu muốn đi du học Nhật, đạt được chứng chỉ này không khó nhưng đòi hỏi bạn phải nỗ lực trong quá trình đào tạo ở trung tâm tiếng. Nhiều bạn chủ quan, sau kết thúc thời gian đào tạo, N5 cũng không đạt được.  Một số bạn khác đạt được nhưng mất thời gian lâu hơn.

điều kiện xin học bổng Nhật Bản; du học nghề tại nhật; du học Nhật; chi phí du học Nhậtthủ tục du học nhật bản

Học tiếng đi du học Nhật Bản

Mặc dù tiếng Nhật được đánh giá là ngôn ngữ khó, nhưng nó không khó đến mức mà bản thân không thể học được. Chỉ cần có đam mê, phương pháp học hợp lý, chắc chắn bạn sẽ thành công. Hơn nữa, bên cạnh các bạn còn có bạn bè, thầy cô giáo… những người luôn đồng hành cùng các bạn từ khi nhập học cho đến khi sang Nhật học tập.

Kém ngoại ngữ khiến các bạn du học sinh Nhật Bản gặp nhiều thiệt thòi và mất thời gian cũng như rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ. Điều dễ dàng thấy nhất đó là việc các bạn bị hạn chế trong khả năng giao tiếp, hòa nhập và kết bạn, ngay cả khi tìm việc làm thêm tại đây. Không ai muốn nhận một người vào làm mà không biết tiếng, hoặc giao tiếp kém.

Hay trong cuộc sống hằng ngày, dù ít hay nhiều thì chắc chắn bạn sẽ phải giao tiếp tiếng Nhật. Liệu có ai đủ khả năng để giúp bạn làm phiên dịch hết lần này đến lần khác hay không? Hay khi gặp khó khăn, bức xúc gì cần trình bày bạn có đủ tự tin để trình bày và giải quyết nó hay không.

Trong học tập, có những môn học sẽ yêu cầu thảo luận, thuyết trình hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Bạn sẽ gặp khó khăn khi thuyết trình, không đủ tự tin và kiến thức ngoại ngữ để bảo vệ quan điểm trong các buổi thảo luận nhóm và càng không thể hoàn thành những bài luận với nội dung học thuật chuyên sâu.

Vì thế, nếu có ý định đi du học thì đừng bao giờ quên nhiệm vụ học tiếng Nhật trước khi lên đường sang Nhật các bạn nhé.

Hãy tìm cho mình một phương pháp học phù hợp, luyện tập kỹ càng, kiên trì đến cùng. Dần dần bạn sẽ thấy thoải mái hơn, tự tin hơn, mở mang tầm mắt hơn rất nhiều sau khi chinh phục được thứ ngôn ngữ này.

BM chúc các bạn luôn luôn thành công với ước mơ du học Nhật Bản!

 

 

Bình luận