Du học Nhật Bản nên chọn ngành gì?

Chọn ngành học là phần khó nhất khi quyết định đi du học Nhật Bản, một phần bởi chỉ riêng việc thu nhập thông tin về các ngành đã chiếm rất nhiều thời gian của các bạn trẻ. Nếu bạn đang chuẩn bị đưa ra quyết định tương tự, hãy thử đọc bài viết này biết đâu các bạn có thể tìm được cho mình những thông tin hữu ích.

Theo quy định của Chính Phủ Nhật Bản, khi sang Nhật du học nếu muốn đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng thì các bạn cần phải tốt nghiệp tại một trường Nhật ngữ tại đây. Các bạn cũng không cần quá lo lắng vì có hàng trăm trường Nhật ngữ cho các bạn thoải mái lựa chọn.

du học; du học 2018; tư vấn du học; tu van du hoc; trung tâm tư vấn du học; du học nghề tại nhật

Vì vậy, trước khi đến bước chọn ngành thì hãy học thật tốt tại trường Nhật ngữ các bạn nhé, nếu kết quả học tiếng không tốt thì các bạn không có cơ hội học lên đâu.

Sau khi hoàn thành khóa học ở trường Nhật ngữ, tùy thuộc vào năng lực của mình, bạn đăng ký vào một trường cao đẳng hoặc đại học tại đây. Thời điểm này bạn đã có đầy đủ kinh nghiệm cũng như tiếng, nên việc  chọn trường không phải là việc làm khó, hơn nữa các bạn còn được hướng dẫn cụ thể của cán bộ nhân viên tại các trường. Theo chúng tôi thì quyết định khó khăn nhất có lẽ là chọn ngành học.

Hãy chú ý một vài tiêu chí quan trọng, cùng với những thông tin hữu ích chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Dưới đây là 6 ngành học bạn có thể tham khảo:

  • Y tế, điều dưỡng

du học tự túc; công ty tư vấn du học uy tín; Xin Visa đi Nhật; du học Nhật; chi phí du học Nhật

Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số, số người già cần chăm sóc ngày càng tăng mà cung đáp ứng không đủ. Do đó y tế và điều dưỡng sẽ là ngành nghề thích hợp và dễ dàng xin việc sau khi ra trường. Bên cạnh đó, chất lượng đào tạo ngành này luôn được sự đẩy mạnh và hỗ trợ của Chính Phủ Nhật Bản nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

  • Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là lựa chọn số 1 của các bạn du học sinh Nhật Bản. Theo học ngành này tại đây, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức nền tảng thuộc lĩnh vực chức năng. Ngoài ra các bạn còn được đảm bảo nắm vững kiến thức cơ bản ngành kinh tế, hiểu biết môi trường kinh doanh trong và ngoài nước.

  • Công nghệ thông tin

đi học nước nào rẻ nhất; tuyển sinh du học Nhật Bản; Nhật Bản; học tiếng Nhật Bản

Ngành này mang tính ứng dụng thực tiễn cao, cơ hội nghề nghiệp mở rộng. Ở Nhật Bản, bạn sẽ được học cả kiến thức về công nghệ thông tin và kiến thức về kinh doanh để có thể áp dụng và phát huy tốt kiến thức trong môi trường kinh tế-xã hội.

  • Quản trị khách sạn và du lịch

Học ngành này có tính ứng dụng thực tế cao, ngoài thời gian thực hành tại trường, sinh viên còn được đi thực tế tại các các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng cao cấp. Còn nữa, bạn sẽ được thực tập ở các công ty quốc tế hoặc khách sạn lớn và cũng được trả lương. Với các bạn đam mê và thích khám phá thì ngành này thực sự là lựa chọn phù hợp.

  • Sư phạm tiếng Nhật

Nhu cầu nhân lực ngành sư phạm tại Nhật rất lớn, tốt nghiệp ngành này cơ hội để bạn định cư lâu dài tại đây rất cao. Chưa kể, đây là ngành học rất được coi trọng. Nếu bạn muốn quay về quê hương, cơ hội việc làm ngành sự phạm tiếng Nhật vẫn luôn rộng mở. Vì thế, nếu yêu thích ngành thì đừng bỏ qua các bạn nhé.

  • Truyền thông, quảng cáo

thủ tục du học nhật bản; du học nhật bản học bổng; du học nhật bản nên chọn ngành gì; kinh nghiệm du học

Du học sinh học ngành truyền thông tại Nhật sẽ được thực hành ở trường với trang thiết bị hiện đại, ngoài ra còn được đi thực tế đến các tập đoàn truyền thông của Nhật. Với một tấm bằng được công nhận quốc tế, không khó để các bạn tìm được một công việc ý tưởng và mức lương hấp dẫn.

Đừng chỉ chăm chăm chọn ngành vì có nhiều việc làm thêm cũng như học phí rẻ, nó chỉ đúng 1 phần mà thôi.  Để đủ hứng thú và kiên nhẫn để tiếp thu kiến thức bài vở, theo chúng tôi bạn nên chọn ngành theo sở thích và điều kiện cá nhân. Vì những áp lực từ bài vở, nỗi nhớ nhà và sống tự lập chắc đã đủ gây áp lực cho bạn và sẽ có lúc bạn muốn từ bỏ, buông xuôi.

Nếu bạn không chắc chắn vào sự lựa chọn của mình, có thể nhờ vào sự giúp đỡ của chuyên gia hoặc anh chị đi trước. Chắc chắn các bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên hữu ích từ họ, để có được sự tự tin cho việc chọn ngành.

Hy vọng những kiến thức chúng tôi cung cấp trên sẽ giúp các bạn chọn được ngành học phù hợp với mình. Để con đường du học Nhật Bản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

BM chúc các bạn thành công nhé!

Bình luận