Du học có nên mang đồ ăn theo hay không??

Đồ ăn ở nước ngoài có nhiều thứ vô cùng hấp dẫn các bạn du học sinh, thế nhưng do điều kiện khách quan như vấn đề tài chính, kinh tế, khẩu vị, văn hóa.. khiến nhiều bạn trẻ  không thể  thưởng thức hết những nét đẹp ẩm thực  xứ người.

Hơn nữa, 4 năm du học ở nước ngoài, sẽ có lúc bạn bị nhớ những món ăn ở quê nhà. Thế nên, nếu có thể và có điều kiện, hãy mang theo mốt ít đồ ăn thiết yếu cho mình các bạn nhé.

cẩm nang du học; kinh nghiệm du học; tin tức du học

Ảnh minh họa

 

Xét cho cùng thì việc mang theo đồ ăn khi đi du học là rất hợp lý, mấy ngày đầu sang chưa kịp làm quen với đồ ăn bản địa, hay những ngày đi học, đi làm thêm về bận rộn, bạn sẽ không có thời gian đi chợ. Vậy thì thứ đồ ăn mang theo này sẽ cứu cánh bạn.

DƯỚI ĐÂY LÀ NHỮNG THỨ ĐỒ ĂN DU HỌC SINH NÊN MANG THEO CHO MÌNH

Các đồ gia vị sấy khô như sả khô, riềng khô, lá tía tô, lá lốt, rau ngót phơi khô, nghệ bột, hạt sen khô…

Mang theo một chút gia vị để nấu ăn như bột nêm, bột canh, mì chính hay một vài loại gia vị đặc thù để kho thịt…

Đừng quên mang theo mỳ tôm các bạn nhé, món này vừa tiện lợi và ở nước ngoài cũng khá hiếm.

Tránh mang thực phẩm có mùi như nước mắm, hoa quả gây mùi như sầu riêng vì khi lên máy bay bạn sẽ không được mang theo.

Ảnh minh họa

Những đồ dùng mà chúng tôi nêu trên là cơ bản nhất các bạn nên mang theo, tùy theo sở thích của từng người, cũng như điều kiện cá nhân để quyết định mang theo đồ ăn gì các bạn nhé. Ví dụ như một số bạn sẽ mang theo ruốc bông, ớt khô,  thịt khô..miễn sao đảm bảo cân nặng, và chống chỉ định mùi vị khi lên máy bay là được.

Lời khuyên nhỏ cho các bạn là trước khi quyết định đi du học ở quốc gia nào thì các bạn nên tìm hiểu trước nền văn hóa ẩm thực ở đất nước họ. Mỗi vùng miền sẽ có sự khác nhau về ẩm thực nên tốt nhất, các bạn nên tìm hiểu khu vực lân cận trường bạn theo học.

Những loại đồ ăn nào chi phí rẻ, có sẵn ở nước bạn thì không nên mang theo. Đồ ăn nào không có hoặc chi phí quá đắt thì nên mang từ Việt Nam sang các bạn nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn du học sinh của chúng ta sẽ có thêm kiến thức trong hành trình du học của mình, để các bạn yên tâm học tập và chuẩn bị vali đầy đủ nhất cho mình.

BM chúc các bạn thành công nhé.

 

Bình luận