ĐI DU HỌC HAY HỌC ĐẠI HỌC TRONG NƯỚC TỐT HƠN?

Trong nhiều năm trở lại đây, sau khi học xong cấp THPT du học đang trở thành một hướng đi được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên việc quyết định đi du học không phải muốn là được, vậy nên đi du học hay học Đại học trong nước sẽ tốt cho tương lai?

Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những thông tin bổ ích để bạn tham khảo trước khi quyết định nhé !

  1. Lợi ích khi đi du học nước ngoài

Trước khi có ý định cân nhắc cho con cái theo học chương trình quốc tế cha mẹ nên cân nhắc năng lực tài chính và năng lực của con mình để có một kế hoạch tốt nhất. Du học nước ngoài có lợi ích vô cùng lớn, đây có thể xem như cơ hội để bạn trải nghiệm những phong cách giáo dục quốc tế hiện đại khác với Việt Nam và bạn sẽ có cơ hội để thể hiện khả năng vốn có của mình.

Du học nước ngoài sẽ cho bạn cơ hội được trau dồi các kỹ năng của bản thân và ngôn ngữ Tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung… thành thạo khi được tiếp xúc với người bản địa.

Xu hướng hiện nay làm việc cần đến ngoại ngữ nhiều nên các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước đều có sự ưu tiên đối với những ứng viên đã từng du học nước ngoài.

Du học sẽ thỏa mãn niềm yêu thích khám phá kỳ quan thiên nhiên, bảo tàng và các điểm mốc của nước chủ nhà, các bạn sẽ được học những gì mình thích, đó là những trải nghiệm không phải ai cũng được trải qua.

2. Thuận lợi khi học trong nước

Hiện nay xu thế hội nhập nên nền giáo dục trong nước cũng hiện đại hơn nhiều, học trong nước thời gian học bạn chỉ mất từ 4-6 năm.

Về tài chính thì chi phí học 4 năm tại các trường công trong nước sẽ khá rẻ, sinh viên ra trường tỉ lệ có việc làm cũng khá cao, tùy vào khả năng của mỗi sinh viên.

3. Nhà không có điều kiện kinh tế có nên đi du học?

Theo thống kê năm 2018 hiện nay có khoảng hơn 120.000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại các nước Nhật Bản, Đài Loan, Úc, Hoa Kỳ, Anh và Hàn Quốc… Dù không khá giả về kinh tế nhưng nhiều gia đình vẫn cố gắng để con em mình đi du học trong những môi trường tiên tiến bậc nhất thế giới. Nếu gia đình không có điều kiện thì có nên đi du học không? Có một vài cách để các bạn có thể có được cơ hội đi du học

  • Săn học bổng toàn phần, học bổng bán phần
  • Du học tại các nước như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản…chi phí sẽ không đắt đỏ như các nước Châu Âu, Châu Úc…
  • Chọn hệ du học vừa học vừa làm
  • Chăm chỉ học hành, tận dụng tốt thời gian trong nước để học tiếng
  • Chăm chỉ học hành, tận dụng tốt thời gian học ở nước ngoài để làm thêm, chi tiêu tiết kiệm…

Nếu thực sự muốn đi du học bạn phải là người có đam mê và quyết tâm mãnh liệt sẵn sàng chịu thử thách khi sang nước khác sinh hoạt và đi học vì ở nước ngoài sinh viên phải làm quen với những phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới theo nền giáo dục tiên tiến, có tính thực tiễn cao hơn. Sau khi tốt nghiệp các trường ĐH quốc tế sinh viên sẽ được cấp tấm bằng cử nhân quốc tế có giá trị sử dụng ở trên toàn thế giới.

Bình luận