Đất nước và con người đài loan rất thân thiện, du học sinh ở đây hoàn toàn có thể yên tâm

Nếu từng sống ở Đài Loan, chắc chắn các bạn sẽ cảm nhận được sự thân thiện, mến khách của người dân nơi đây.  Khi được hỏi lý do vì sao các bạn chọn Đài Loan đi du học, ngoài hàng loạt lý do khách quan được đưa ra, thì hầu hết các bạn đều cho rằng sống ở Đài Loan mới thấy hai chữ “bình yên” là có thật.

Người Đài Loan thân thiện đến mức nếu người khác cần sự giúp đỡ họ luôn luôn sẵn sàng, ngay cả khi bạn không biết diễn tả bằng ngôn ngữ nước sở tại, họ sẽ rất vui lòng hướng dẫn bạn tận tình bằng body language hoặc bất kỳ cách nào có thể, đến khi bạn hài lòng với câu hỏi của mình.

Đài Loan; học tiếng Đài Loan; du học Đài Loan có khó không; thủ tục du học đài loan

(Đất nước và con người Đài Loan vô cùng thân thiện)

Sinh sống ở Đài Loan bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề an ninh trật tự, bạn có thể lang thang ở những chỗ vắng vẻ bất kỳ giờ nào mà không phải sợ bất cứ việc gì xấu có thể xảy ra. Hiếm khi thấy những vụ ẩu đả, đánh nhau giữa người dân nước họ, những người đã từng sinh sống lâu năm ở Đài Loan cũng phải xác nhận điều này.

Ý thức của người Đài rất cao, họ không có khái niệm gửi xe, xe cộ có thể để bất cứ chỗ nào mà không sợ bị lấy cắp. Các cửa hàng ở Đài Loan cũng không thấy bóng dáng của bảo vệ, các cửa hàng ăn rất ít người phục vụ nhưng tình trạng lúc nào cũng gọn gàng và ngăn nắp, sau khi ăn xong khách sẽ tự giác mang thức ăn thừa đổ vào thùng rác trước khi ra khỏi quán.

tìm việc làm thêm Đài Loan; học tiếng đài loan cơ bản; học tiếng đài loan nhanh nhất; du hoc dai loan co tot khong

(Đài Loan được mệnh danh là thiên đường ẩm thực)

Về ý thức chấp hành luật lệ giao thông, không đâu bằng người Đài. Trên đường, bạn chỉ có thể nghe tiếng còi xe từ xe cứu thương hoặc xe cảnh sát làm nhiệm vụ, khó có thể nghe thấy tiếng còi của các phương tiện khác, dù đường tắc hay không.

Ở những địa điểm công cộng, không hề có hiện tượng chen lấn khi mua hàng. Thang máy hay thang cuốn ở trung tâm mua sắm người dân đều lấy bên phải làm chuẩn để tránh hiện tượng xô lấn, cũng để cho người đi sau có thể vượt nếu vội.

Trong công việc cũng như trong học tập, người Đài rất chăm chỉ, cần cù. Không than phiền, phàn nàn dù công việc khó, không chây lười, trốn việc. Chủ cũng như thợ, đều làm việc như nhau, họ không bao giờ nói dối hay lừa gạt bất cứ việc gì để đạt lợi ích cá nhân. Tất cả vì mục đích chung của tập thể, tổ chức.

điều kiện du học; cẩm nang du học; phong van du hoc; kinh nghiệm du học

(Một góc của đất nước Đài Loan xinh đẹp)

Văn hóa, khí hâu, ẩm thực ở Đài Loan cũng khá giống với Việt Nam, nên nếu học tập và sinh sống tại đây bạn không phải lo lắng vấn đề shock văn hóa. Trong giao tiếp hằng ngày, người Đài luôn nói lời cảm ơn khi được giúp đỡ và nói lời xin lỗi khi gây phiền hà đến người khác. Họ nói chuyện nhẹ nhàng, vì một xã hội văn minh nên họ làm bất cứ việc gì cũng không gây ảnh hưởng đến người khác.

Tạm kết: Nếu yêu đất nước và con người Đài Loan thì hãy đi du học một lần cho biết các bạn nhé, để tận mắt tường tận những điều chúng tôi kể trên, cũng như khám phá ra được nhiều điều tốt đẹp nữa trên đất nước của họ, để thấy hai chữ “bình yên” mà không phải ở đâu cũng có.

 

Bình luận