Có những câu chuyện cảm động về tình bạn lay động lòng người.

Tình bạn chân thành là khi ta gặp khó khăn hay phải đối diện với những sóng gió và bế tắc trong cuộc sống thì họ vẫn âm thầm xuất hiện, ở lại bên cạnh và động viên ta. Họ chẳng đòi hỏi gì từ việc mà họ làm cho ta, chỉ xuất phát từ tấm lòng yêu thương đơn thuần không cần hồi đáp, không hề mưu lợi.

Chúng tôi đang muốn nói đến câu chuyện tình bạn giữa Nguyễn Tất Minh và Nguyễn Minh Hiếu học tại trường THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa. Chàng trai Nguyễn Tất Minh sinh ra trong một gia đình nghèo ở xóm 1, xã Đồng Thắng, Triệu Sơn, Thanh Hóa. Từ khi sinh ra Minh đã không may mắn như bao đứa trẻ cùng trang lứa khi đôi bàn chân tật nguyền của Minh không thể đi lại được, cánh tay của Minh cũng chẳng thể cử động, cầm, nắm.

Hoàn cảnh không cho Minh một đôi tay lành lặn, một đôi chân khỏe mạnh nhưng dường như ông trời lại ban cho Minh một người bạn chân thành. Câu chuyện về tình nghĩa bạn bè của Hiếu và Minh đẹp như chuyện như chuyện cổ tích gữa đời thường.

Hình ảnh Hiếu cõng Minh đến lớp vào mỗi buổi sáng đã quá quen thuộc đối với học sinh và giáo viên của ngôi trường THPT Triệu Sơn 5. Điều đặc biệt là dù trời nắng hay mưa, cả hai chưa một lần đi học muộn hay nghỉ học không có lý do.

Trong suốt 8 năm học, không năm nào mà Minh không dành được tấm giấy khen, từ một cậu bé mà việc duy trì việc học, cầm bút viết đã là điều khó khăn thế thành công đã đến với cậu ngoài sức mong đợi của của gia đình, của thầy cô, bạn bè. Thành quả này là phần lớn ở công của Hiếu, suốt 8 năm trời Hiếu là chỗ dựa, là động lực, là đôi chân giúp Minh thực hiện ước mơ của mình.

Hằng ngày Hiếu cố gắng dậy sớm phụ giúp gia đình làm công việc nhà rồi lại đạp xe qua chở Minh đi học, đến trường Hiếu lại cõng Minh vào tận lớp. Hành động này của Hiếu xuất phát từ sự ngưỡng mộ và khát khao đến trường của Minh, còn Hiếu chính là người truyền sức mạnh và tiếp thêm ngọn lửa cho Minh trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Chia sẻ về ước mơ trong tương lai, Minh cho biết ước mơ sau này của em là thi đậu vào trường Đại học Công nghệ thông tin để không phụ lòng bố mẹ cũng như ông bà. 2 bạn cùng hứa với nhau sẽ cố gắng trên hành trình chi phục của mình.

Hiếu-Minh 2 bạn là những tấm gương sáng giàu nghị lực, tấm lòng của đôi bạn trẻ xứng đáng cho tất cả chúng ta noi theo. Chúc cho những dự định của 2 bạn sẽ thành hiện thực, chúc cho con đường tương lai của 2 bạn sẽ thành công như mong đợi.

Bình luận