Câu chuyện cảm động đến từ người thầy giáo ở Nhật Bản mang tên: Lễ tốt nghiệp cuối năm?

Tình bạn, tình thầy trò quả thực là một điều gì đó thiêng liêng, đáng để chúng ta chăm chút và trân trọng. Mỗi chặng đường khác nhau trong đời ta lại gắn bó với một số người với biết bao kỉ niệm, để rồi khi nhìn lại có cái gì đó mặn mặn, chát chát, cay cay. Mọi thứ trong ra chẳng có gì ngoài kiến thức, sách vở, những tình cảm ngô nghê mà chân thật, một tâm hồn đầy mơ mộng…thế mà người ra lại thường dành rất nhiều sự nuối tiếc để nói về quãng đời học sinh, sinh viên.

 

Tháng 3, tháng của những mùa chia tay, chắc hẳn những người trưởng thành đều trải qua những cung bậc cảm xúc này. Ai cũng cảm thấy thanh xuân sẽ chẳng bao giờ là vĩnh viễn, mà khi đó chính xác là kí ức đẹp nhất của cuộc đời chúng ta. Tháng 3 về, lúc này đây chúng ta cùng nói lời tạm biệt trong sự lưu luyến khôn nguôi. Cho đến tận bây giờ, mỗi khi nhì lại những trang lưu bút kỉ niệm của ngày ấy, chúng ta chỉ biết nó giống như nỗi buồn vui bâng khuâng, chúng ta cũng chợt nhận ra rằng đó là một khoảng thời gian đẹp đẽ mà chẳng thể quay lại.

Dưới đây là một câu chuyện diễn ra ở một trường học tại Nhật Bản, hình ảnh một người thầy giáo mượn tấm bảng thời gian biểu trên lớn để gửi gắm tâm tư đến những người học trò thân thương của mình trước khi rời xa mái trường. Cùng đọc, cảm nhận và cùng sống lại khoảng thời gian được chúng tôi tạm gọi là “thanh xuân” các bạn nhé!

1 tiếng nữa: Cùng tổ chức một lễ tốt nghiệp hạnh phúc nhất nhé

2 ngày sau: Thật cố gắng trong kỳ thi cấp 3

3 tuần sau: Tính đến nay vẫn đang là học sinh trung học

4 năm sau: Liệu có ai tham gia Olympic Tokyo không nhỉ?

5 năm sau: Hẹn gặp ở lễ thành nhân nhé

Bài tập về nhà: Phải sống thật hạnh phúc đấy

Chỉ là những câu chữ ngắn ngủi nhưng ẩn chứa trong đó là cả một bầu trời tâm tư, tình cảm mà người thầy dành tặng cho học trò đáng mến của mình. Không phô trương, áp đặt mà đơn giản chỉ là lời chúc và lời nhắn nhủ đến thế hệ trẻ, phải hoàn thành mục tiêu trên từng giai đoạn phía trước và đừng bao giờ quên: “ phải sống thật hạnh phúc đấy”.

Lễ tốt nghiệp đối với các bạn sinh viên Nhật Bản cũng vô cùng quan trọng, sau tháng ngày miệt mài kinh sử thì cuối cùng họ đã có thể bước sang trang mới của cuộc đời. Không biết sau này sẽ ra sao nhưng chắc chắn rằng, thời khắc chia ly và cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp vẫn là thời khắc thiêng liêng, hạnh phúc nhất đối với họ.

Cuối cùng trong buổi chia tay với người thầy đáng kính đó, ai ai cũng đầm đìa nước mắt, nói lời tạm biệt trong tiếng nấc, ai cũng hiểu rằng chia tay nhau để bắt đầu một hành trình mới phía trước. Tôi, bạn, chúng ta đã trải qua thanh xuân này, dù thế nào cũng đã để lại cho nhau được những kỷ niệm tươi đẹp nhất, phải không nào?

 

Bình luận